Muốn tới Bát Tràng chơi xuân, từ Hà Nội khách có thể theo đường thủy từ bến Chương Dương hoặc bến Phà Đen, xuôi sông Hồng đến bến Bát Tràng. Nếu thích ngắm cảnh trên đê, thì chọn cách đi qua cầu Chương Dương (hay cầu Long Biên) rồi theo đê sông Hồng đến dốc Giang Cao rẽ xuống Bát Tràng.
Nếu ngại tiết xuân mưa phùn, bạn nên chọn đi xe buýt, từ Bờ Hồ chỉ hơn 1 tiếng là bạn có thể tới làng gốm nổi tiếng này. Trước kia, tới Bát Tràng, người ta mua đồ gốm và chụp ảnh nghệ thuật nhiều hơn chơi thì ngày nay đi Bát Tràng chơi đã thành thú vui của nhiều bạn trẻ.
Chỉ với 10 - 15 nghìn đồng một vé vào cửa, khách du lịch có thể thỏa thích nặn tượng, bát, bình, lọ hoa tùy thích. Nếu muốn có thành phẩm mang về làm kỷ niệm thì phải chờ nung và giá trung bình phải trả cho chủ xưởng gốm thường từ 30 đến 50 nghìn đồng.
Dịch vụ “chơi gốm” hình thành từ 2 năm nay và trở thành một nét hấp dẫn mới cho làng nghề truyền thống này. Hoa, một du học sinh đang học tại Australia cho biết, cô có quá ít thời gian để lưu lại nơi thú vị này.
Mê mệt những ngóc ngách cổ kính trong lòng Bát Tràng, những lò nung than đỏ rực và những xưởng nặn mở cửa cho khách thoải mái “sáng tác”, Hoa tâm sự: Nếu các xưởng gốm có dịch vụ gửi sản phẩm đến tận nhà khách thay vì bắt khách chờ xong mẻ nung thì chắc chắn nhiều người sẽ thích thú.
Nguồn : giaothongvantai.com.vn


CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ BÁT TRÀNG VĂN HƯỜNG
Địa Chỉ: Số 229 - Bát Tràng - Gia Lâm - TP. Hà Nội
Tel: 0989.869.271 / 04.38740524
Email: sales.subattrang@gmail.com